Tin mới

Chăm sóc răng miệng khi bạn bị bệnh tiểu đường

Những người tiểu đường có nguy cơ bị viêm nha chu cao, và thường nặng hơn so với người không tiểu đường. Kiểm soát tốt đường huyết sẽ làm giảm mức đó viêm nha chu.

Cách vệ sinh hàm răng giả cho người mang hàm tháo lắp

Hiện nay, số lượng người mang hàm giả không ít. Những lý do như chấn thương, tuổi tác… khiến hàm răng bị tổn hại toàn phần hoặc bán phần, khi ấy, hàm giả sẽ giúp bệnh nhân có được khả năng nhai thức ăn cũng như thẩm mỹ.

Cách làm răng trắng sạch và hơi thở thơm tho

Đánh răng hàng ngày, theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), cách tốt nhất là bạn nên đánh 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm mịn và kem đánh răng có fluoride.

Sử dụng nước súc miệng đúng cách nhất

Nước súc miệng chỉ phát huy tác dụng nếu bạn sử dụng đúng cách tức là ngậm nước súc miệng trong vòng ít nhất là 30 giây thay vì vội vàng nhổ nó đi. Nước súc miệng có mùi thơm hấp dẫn đến mấy cũng không nên nuốt...

Nỗi khổ của những người bị khô miệng

Một số người chỉ thấy hơi khó chịu chút ít với khô miệng, cảm giác niêm mạc khô, thiếu nước bọt nhưng không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên ở một số người, khô miệng kéo dài có thể dẫn tới nhiễm nấm vùng niêm mạc miệng...

Bỏ thuốc lá vì sức khỏe răng miệng

Để từ bỏ thói quen hút thuốc lá là điều không dễ dàng, bởi tất cả các loại thuốc lá (thuốc điếu, xì gà và thuốc lá hít…) đều chứa nicotine, một chất có thể gây ra tình trạng nghiện hoặc phụ thuộc.

Dùng quá nhiều kem đánh răng, sai lầm khiến răng hư

Có một sự thật là chúng ta đang xài quá nhiều kem đánh răng khiến răng giòn, dễ hỏng hơn. Vì sao lại như thế? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.